Thông tin đa phương tiện cho Công ty và Sản phẩm

Các phân thân lò sấy

Thân lò
Thân lò có đặc trưng là bộ khung thép cacbon làm từ các ống thép vuông. Các ống vuông thiết diện khác nhau được hàn cùng với nhau sử dụng công cụ đặc biệt và khuôn để tạo cấu trúc chắc chắn và độ chính xác kích thước đạt tối đa. Thiết kế kiểu hàn giúp quá trình vận chuyển đường dài và lắp đặt được tiện lợi.

Cấp độ cách nhiệt phù hợp nhất lựa chọn dựa trên nhiệt độ đòi hỏi ở các buồng khác nhau của lò sấy. Các tấm đáy, đỉnh và thân lò được gia công đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu độ bền và độ cách nhiệt đặt ra.

Khung thân lò
Mỗi phân vùng của lò sử dụng khung thép cacbon nhằm đỡ cho hệ thống cách nhiệt bên trong. Khung được bao phủ bởi tấm thép phía mặt ngoài để bảo vệ tối đa và dễ dàng sửa chữa cũng như kiểm tra. Mỗi phân vùng có 8 con lăn thép. Bên trong mỗi vùng lò có những điểm giao thoa, tại đó đường kính của lò tăng lên do giãn nỡ nhiệt trong quá trình nung, con lăn sẽ thay đổi vị trí từ điểm này.

Cách nhiệt cho lò
1. Độ dày của thành bảo ôn đòi hỏi chiều rộng hẹp của bộ khung và chiều dài lò cần ngắn hơn. ĐIều này có nghĩa là tải trọng nhẹ hơn ở đáy lò, vì vậy thân lò cần không được để quá nhẹ tránh nổi trong trường hợp thành bảo ôn dày.
2. ĐỈnh lò được chế tạo sử dụng công nghệ có bằng sáng chế. Mái cong giúp tiết kiệm năng lượng, giữ không khí không bị thoát ra ngoài và đảm bảo buồng sấy được gia nhiệt đều đặn, kết quả là độ chênh lệch nhiệt độ ở mức tối thiểu và cho ra lò những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao.
3. Các vùng khác nhau được làm từ sợi gốm sứ cách nhiệt cấp độ khác nhau giúp hấp thụ lượng nhiệt dư khi bật hoặc tắt lò đốt.
4. Lỗ kiểm tra được khoét ở cạnh sườn giúp công nhân có thể kiểm tra lửa và sản phẩm nung. Cổng vào được đặt dưới con lăn giúp dễ dàng kiểm tra và vệ sinh.
5. Cả hai đầu con lăn đều cần gắn vào lỗ trên tường gạch. Gạch với lỗ có thể liên kết với đầu quay của con lăn cần được thay thế đều đặn.
6. Vách ngăn điều chỉnh được được đặt tại đỉnh thân lò sấy và chế tạo từ sợi gốm cho vùng nung và gia nhiệt sơ bộ.

  • Vùng gia nhiệt sơ bộ mô đun lớn (mái vòm)
  • Đầu vào vùng nhiệt độ cao (mái vòm)
  • Đầu ra vùng nhiệt độ cao (mái vòm)
  • Vùng làm lạnh nhanh (trần)
  • Vùng làm lạnh êm (trần)
  • Vùng làm lạnh trực tiếp
  • Vùng gia nhiệt sơ bộ chiết khói mô đun nhỏ
Thông tin phản hồi